Músli með döðlum og hunangi

Hafrar, döðlur og hunang. Er hægt að byrja daginn á betri hátt? Nei, nákvæmlega. Trúlega ekki. Þessi uppskrift er mjög einföld og fljótleg. Þetta er frekar stór uppskrift og fyllir í að minnsta kosti 3 vel stórar krukkur og 1 litla.

Uppskrift

Uppskrift

Tími

1

klst 

Innihaldsefni

  • Hnetur og fræ
  • 400 gr gróft haframjöl

  • 400 gr fínt haframjöl

  • 150 gr sesamfræ

  • 150 gr gróft kókosmjöl 

  • 100 gr hörfræ

  • 200 gr saxaðar hesilhnetur

  • Vökvi
  • 5 dl af sjóðandi heitu vatni 

  • 1 dl góð olía

  • 1 dl hunang

  • Annað
  • 250 gr rúsinur 

  • 250 gr smátt saxaðar döðlur 

  • 1 dl chia fræ

Aðferð

  • Blandið öllum þurrefnunum saman í skál
  • Því næst er vatninu, matarolíunni og hunanginu bætt við
  • Blandið öllu saman með sleif og best er að leyfa blöndunni að kólna örlítið og nota svo hendurnar til að blanda öllu enn betur saman
  • Hellið blöndunni yfir á bökunarplötu með bökunarpappír og dreifið vel úr henni
  • Bakið í ofni við 180°C í um það bil 40 mínútur
  • Fylgist vel með ofninum og hrærið í blöndunni a.m.k tvisvar til að allt bakist jafnt
  • Eftir að allt hefur kólnað er rúsínunum, döðlunum og chia fræjunum bætt við